Trẻ em uống tinh bột nghệ với liều lượng như thế nào là hợp lý?

Đã làm cha mẹ thì ai cũng mong muốn con yêu của mình mau lớn, phát triển khoẻ mạnh. Nhà mình ai cũng đã dùng tinh bột nghệ rồi vì thấy nó có nhiều công dụng cho sức khoẻ của cả gia đình và ba mẹ suy nghĩ không biết trẻ em uống tinh bột

Đã làm cha mẹ thì ai cũng mong muốn con yêu của mình mau lớn, phát triển khoẻ mạnh. Nhà mình ai cũng đã dùng tinh bột nghệ rồi vì thấy nó có nhiều công dụng cho sức khoẻ của cả gia đình và ba mẹ suy nghĩ không biết trẻ em uống tinh bột nghệ có được hay không. Lo lắng này là hoàn toàn hợp lý vì khi tuổi còn nhỏ, các cơ quan tiêu hoá của bé chưa phát triển toàn diện và bất cứ đồ ăn gì bé dùng cũng cần kiểm tra kỹ lưỡng. Hiểu được nỗi lo lắng này, tôi sẽ chia sẻ trong bài viết sau để anh chị nắm được cách sử dụng tinh bột nghệ hợp lý.

Trẻ em uống tinh bột nghệ được không?

Không để các bậc phụ huynh chờ lâu để giải đáp thắc mắc trẻ em uông tinh bột nghệ được hay không, câu trả lời nằm ở độ tuổi con yêu của bạn đấy!

Nếu bé nhà mình còn nhỏ, chưa đầy 6 tuổi thì tuyệt đối không nên cho trẻ em uống tinh bột nghệ dù trước đó bạn có nghe nói tinh bột nghệ tốt cỡ nào. Bởi vì lúc này hệ tiêu hoá của em vẫn chưa ổn định, chưa phát triển hoàn toàn nên bố mẹ nên cho em ăn đồ ăn mềm, dễ tiêu và phục vụ cho mục tiêu quan trọng là đẩy nhanh sự phát triển của bé, giúp bé chóng lớn và thông minh. Khi bé nhỏ như vậy mà dùng tinh bột nghệ có thể gây các triệu chứng như nôn, ói, bị bón hay tiêu chảy và có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác.

Khi bé lớn hơn, từ 7 tuổi trở lên bố mẹ có thể bắt đầu cho bé dùng vì lúc này trẻ em uống tinh bột nghệ được. Tuy nhiên, liều lượng dùng cho bé bố mẹ phải hết sức thận trọng, không nên dùng quá liều, tránh gây tổn thương cho cơ thể bé.Trẻ em uống tinh bột nghệ được hay không phụ thuộc vào tuổi của bé

Vậy trẻ em uống tinh bột nghệ với liều lượng như thế nào là hợp lý?

Khi bé nhà mình mới sử dụng tinh bột nghệ, bạn nên cho bé dùng tinh bột nghệ vàng thay vì tinh bột nghệ đỏ. Như chia sẻ ở bài viết trước, tinh bột nghệ vàng được đánh giá là mát hơn và dễ sử dụng hơn tinh bột nghệ đỏ, nhất là với những người mới bắt đầu sử dụng tinh bột nghệ.

Bạn pha 1/3 -1/2 muỗng tinh bột nghệ với 1/2 muỗng mật ong với 100ml nước ấm, ngày dùng 1-2 ly sau bữa ăn. Đây là liều lượng tiêu chuẩn, tuy nhiên còn tuỳ thuộc vào thể trạng và cân nặng của bé mà bạn điều chỉnh lại liều lượng cho phù hợp. Tuy nhiên, cũng không nên quá 2 muỗng một ngày.

Ba mẹ nên theo dõi chặt chẽ khi trẻ em uống tinh bột nghệ để phát hiện những biểu hiện bất thường của con khi dùng sản phẩm này ví dụ như bé bị dị ứng, buồn nôn để có thể can thiệp kịp thời. Nếu không có gì bất thường xảy ra, ba mẹ có thể yên tâm cho bé sử dụng tinh bột nghệ hàng ngày.

trẻ em uống tinh bột nghệ
Bạn nên pha tinh bột nghệ với mật ong và cho bé dùng với liều lượng bằng 1/3 – 1/2 của người lớn, tuỳ vào thể trạng của con
Trẻ em uống tinh bột nghệ có lợi ích gì?
Trẻ em uống tinh bột nghệ với một liều lượng nhất định sẽ rất tốt cho cơ thể. Các nhà khoa học đã nghiên cứu ra Curcumin trong tinh bột nghệ là chất kháng viêm, kháng khuẩn cực mạnh. Vì vậy, dùng tinh bột nghệ hàng ngày là biên pháp giúp cơ thể bé được tăng sức đề kháng, có thể tránh được những trận sốt hoặc những trận ho do thay đổi thời tiết hoặc các tác động từ bên ngoài.

Đóng vai trò là chất chống oxy hoá mạnh, Curcumin còn giúp ngăn chặn sự phát triển của các loại bệnh, hạn chế sự tổn thương của các mô trong cơ thể. Không những vậy, tinh bột nghệ khi được bổ sung vào cơ thể sẽ giúp hệ tiêu hoá của trẻ em hoạt động tốt hơn, đồng thời giúp phòng tránh các bệnh về tim mạch, ung thư hay viêm khớp.

Những lưu ý khi để trẻ em uống tinh bột nghệ

Tuy rằng trẻ em uống tinh bột nghệ là tốt, bạn cũng nên lưu ý những điểm sau nhé!

Khi bạn còn băn khoăn về tinh bột nghệ, nên tham vấn ý kiến của bác sĩ để yên tâm hơn khi cho bé sử dụng.
Khi con đang dùng thuốc kháng sinh hay bất kỳ loại thuốc tây nào ba mẹ không nên cho con uống tinh bột nghệ và cần tham khảo ý kiến bác sỹ nếu bắt buộc phải dùng.
Trong trường hợp con sắp phải mổ vì lý do nào đó bạn không nên cho bé dùng tinh bột nghệ vì Curcumin có thể cản trở khả năng đông máu của cơ thể.
Nếu con đang bị bệnh về đường mật, viêm bàng quang cũng không nên uống tinh bột nghệ.

Như vậy trẻ em uống tinh tinh bột nghệ được hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố, phụ huynh nên cẩn trong khi cho bé sử dụng tinh bột nghệ để chữa bệnh, phòng bệnh hay bảo vệ sức khoẻ. Yếu tố qua trọng không kém đó là việc chọn mua tinh bột nghệ chất lượng để đạt hiệu quả sử dụng cao nhất.

Chúc gia đình mình nhiều sức khoẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *