Hạnh phúc khi nghe được tiếng khóc

Chị V.T.M (33 tuổi, TP.HCM) bị viêm tai từ nhỏ nhưng không điều trị. Đến khi lấy chồng sinh con, thính lực của chị ngày càng suy giảm trầm trọng đến mức không thể nghe những tiếng động xung quanh cách chị chừng 1 m, kể cả tiếng con nhỏ khóc đòi bú.

Trước đó chị M. đã đi khám ở một số nơi, các bác sĩ đều chẩn đoán tình trạng của chị là mắc chứng viêm tai giữa mạn tính và phương pháp điều trị duy nhất là phẫu thuật. Tuy nhiên, chị không đủ can đảm lên bàn mổ vì nỗi lo “các bác sĩ không cho biết tỷ lệ thành công là bao nhiêu phần trăm”. Cho đến khi bệnh trở nặng, bị ù tai, chóng mặt, đau nhức đầu, kèm chảy mủ, chị M. tìm đến Khoa Tai – Mũi – Họng Bệnh viện FV.

Tại Bệnh viện FV, chị M. gặp tiến sĩ – bác sĩ Bernard Colin, một chuyên gia có hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực điều trị các bệnh lý về tai, và được tư vấn cặn kẽ về bệnh lý của mình. Bác sĩ Bernard Colin cho biết chị M. bị viêm tai giữa mủ mạn tính, tình trạng bệnh nặng đến mức thủng màng nhĩ khiến chị không thể nghe được cả hai tai. Nếu chị M. đồng ý phẫu thuật, bác sĩ sẽ tiến hành nạo xương viêm, vá màng nhĩ để khôi phục thính lực trước một bên tai. Sau khi tai này ổn định thì mới tiếp tục phẫu thuật tai còn lại để phục hồi hoàn toàn thính lực. Tỷ lệ thành công sau phẫu thuật ở khoảng 90%.

Đang hoang mang và gần như mất hy vọng, lại được sự tư vấn tận tình của bác sĩ chuyên môn giàu kinh nghiệm, chị M. đồng ý phẫu thuật. Sau ca mổ, chị M. chỉ cần nằm viện 3 ngày để chăm sóc hậu phẫu. Chị M. cho biết, giờ tai của chị đã hoàn toàn khô ráo, không còn chảy dịch, đặc biệt là chị hạnh phúc tột độ… vì chị lại nghe được tiếng con khóc.

Cũng như chị M., hiện nay có rất nhiều người muốn phẫu thuật để tìm lại âm thanh cuộc sống nhưng vẫn còn do dự. Một trong những nguyên nhân hàng đầu là do chưa được tư vấn cặn kẽ, cũng như không nắm chắc về tỷ lệ thành công. Tuy nhiên, “Điều trị sớm ngay khi phát hiện bệnh, tỷ lệ hồi phục thính lực của tai lên đến 90%” – đó là lời khẳng định của tiến sĩ – bác sĩ Bernard Colin – nguyên Trưởng khoa Tai – Mũi – Họng của Bệnh viện St.Luc, Lyon, Pháp.

n

Bernard Colin là một trong số các bác sĩ danh tiếng nước ngoài cộng tác định kỳ hằng năm với Bệnh viện FV. Bác sĩ Colin nổi tiếng trong cộng đồng y khoa Việt Nam về các ca phẫu thuật tai phức tạp, đặc biệt là kỹ thuật phẫu thuật thay thế xương bàn đạp đối với bệnh lý cực kỳ khó chịu là xốp xơ tai.

Đặc biệt, trong khoảng thời gian từ ngày 9 – 20.4.2018, tiến sĩ – bác sĩ người Pháp Bernard Colin sẽ trực tiếp thăm khám và điều trị cho các bệnh nhân tại Khoa Tai – Mũi – Họng của Bệnh viện FV. Theo đánh giá của bệnh nhân, dưới tay nghề của bác sĩ Bernard Colin, các ca phẫu thuật đều được thực hiện rất nhẹ nhàng, êm ái, thuốc uống cũng ít và sức khỏe phục hồi rất nhanh.

Đừng để bệnh điếc làm trở ngại giao tiếp của bạn. Đừng để nỗi lo về thính giác khiến bạn căng thẳng, mệt mỏi đến mất ăn mất ngủ. Hãy đặt hẹn khám bệnh với tiến sĩ – bác sĩ Bernard Colin từ ngày 9 – 20.4.2018, tại Khoa Tai – Mũi – Họng, Bệnh viện FV (6 Nguyễn Lương Bằng, quận 7, TP.HCM), vui lòng liên hệ 028.54113333, máy nhánh 7711.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *