5 lý do phục hồi thị lực cùng chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới

Tuy nhiên, phương pháp này lại có nhiều âu lo từ phía người bệnh như: chi phí, nguồn giác mạc và cả việc lựa chọn bác sĩ và nơi điều trị.

Kể từ năm 2016, FV là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Việt Nam được Giáo sư Donald Tan – 1 trong 20 bác sĩ phẫu thuật giác mạc giỏi nhất thế giới chọn hợp tác thực hiện các ca ghép giác mạc. Sau đây là 5 lý do để bệnh nhân yên tâm hơn khi đến FV điều trị các bệnh lý về giác mạc với Giáo sư – bác sĩ Donald Tan.

5 lý do phục hồi thị lực cùng chuyên gia giác mạc hàng đầu thế giới - ảnh 1

1. Giáo sư – bác sĩ Donald Tan – bậc thầy trong kỹ thuật ghép giác mạc tiên tiến

Với hơn 20 năm kinh nghiệm, Giáo sư – bác sĩ Donald Tan là chuyên gia hàng đầu thế giới về điều trị các bệnh lý về mắt. Ông được xem là bậc thầy trong kỹ thuật ghép giác mạc tiên tiến, trong đó có phương pháp “Cấy răng trong mắt” (Tooth-in-eye) để cứu đôi mắt cho người có giác mạc bị tổn thương quá nặng.

Bác sĩ Donald Tan nổi tiếng trên khắp thế giới nhờ nghiên cứu và ứng dụng những kỹ thuật ghép giác mạc phức tạp và hiện đại nhất bao gồm: ghép giác mạc xuyên (thay thế toàn bộ phiến giác mạc); ghép giác mạc lớp trước sâu; ghép nội mô giác mạc; phối hợp phẫu thuật ghép giác mạc xuyên và đục thủy tinh thể; phối hợp phẫu thuật ghép nội mô giác mạc và đục thủy tinh thể.

Đặc biệt, với phương pháp ghép giác mạc từng phần (chỉ thay thế những lớp giác mạc bị tổn thương và giữ lại những lớp bình thường) tỷ lệ thành công lên đến 98%, ông giúp nhiều bệnh nhân cải thiện thị lực đồng thời giảm thiểu các nguy cơ đào thải hoặc gây biến chứng.

2. Nguồn giác mạc được nhập khẩu từ các ngân hàng mắt lớn ở Mỹ

Tại Việt Nam, nguồn giác mạc hiến tặng còn hạn chế nên rất nhiều người phải sống cảnh mù lòa nếu bị tổn thương giác mạc. Trước hiện trạng đó, Bệnh viện FV nhập khẩu giác mạc từ các ngân hàng mắt lớn ở Mỹ – những nơi xử lý và bảo quản giác mạc hàng đầu thế giới. Nhờ đó, bệnh nhân hoàn toàn có thể chủ động thời gian ghép mà không cần phải chờ giác mạc hiến tặng.

n

3. Tiết kiệm thời gian và chi phí do không phải ra nước ngoài điều trị

Trước đây, khi có nhu cầu ghép giác mạc người bệnh phải ra nước ngoài điều trị. Bên cạnh các khoản chi phí, mất thời gian nằm viện còn có các khoản lưu trú cho người thân, kèm theo các khó khăn rào cản về ngôn ngữ và thổ nhưỡng. Sau khi phẫu thuật về nước, bệnh nhân phải tiếp tục lo chi phí xuất ngoại cho những lần tái khám tiếp theo. Đó là chưa kể đến các trường hợp phát sinh phải tái khám đột xuất. Cứ thế, rất nhiều gia đình đã lâm vào hoàn cảnh kiệt quệ để hoàn thành quá trình điều trị.

Giờ đây, trong khuôn khổ hợp tác giữa Bệnh viện FV và Giáo sư – bác sĩ Donald Tan, ông thường xuyên có những chuyến thăm khám và chữa trị định kỳ tại FV. Nhờ đó, bệnh nhân được tiết kiệm tối đa chi phí khám và điều trị.

4. Được chăm sóc hậu phẫu theo tiêu chuẩn quốc tế tại Bệnh viện FV

Là bệnh viện đạt chứng nhận chất lượng JCI lần thứ hai liên tiếp từ năm 2016 đến nay, FV được biết đến nhờ dịch vụ chăm sóc chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy, sau phẫu thuật bệnh nhân sẽ được tiếp tục chăm sóc tận tâm bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa Mắt của FV theo tiêu chuẩn an toàn và chất lượng

5. Hiệu quả phẫu thuật khẳng định qua nhiều ca bệnh khó

Kể từ năm 2016 đến nay, sự hợp tác giữa Giáo sư – bác sĩ Donald Tan và Bệnh viện FV đã phẫu thuật thành công gần 100 ca bệnh khó về mắt, mang ánh sáng và cuộc sống mới cho rất nhiều bệnh nhân.

Trong số đó có chị N.M.A (Ninh Thuận) từng bị viêm giác mạc do nhiễm trùng, nhưng hiện tại ở Việt Nam không đủ thuốc để chữa trị. Chị đã khám và điều trị ở nhiều nơi nhưng vẫn không khỏi. Sau khi được Giáo sư – bác sĩ Donald Tan tư vấn và điều trị bằng phương pháp phẫu thuật ghép giác mạc, thị lực mắt chị đã hoàn toàn hồi phục. Chị N.M.A vui mừng cho biết: “Trước phẫu thuật, mắt trái của tôi chỉ có thể nhìn thấy bóng bàn tay mờ khi kê tay gần sát mắt. Sau khi được phẫu thuật ghép giác mạc, thị lực mắt tôi được cải thiện đáng kể. Đến giờ, tôi vẫn còn nhớ rõ giây phút được tháo băng mắt, cảm giác nhìn thấy rõ ràng mọi thứ khiến tôi hạnh phúc không nói nên lời. Tôi cảm ơn FV và đặc biệt cảm ơn Giáo sư – bác sĩ Donald Tan đã phẫu thuật cho tôi thành công”.

Từ ngày 19 đến 21.12.2019, Giáo sư – bác sĩ Donald Tan sẽ trực tiếp thăm khám và ghép giác mạc cho bệnh nhân tại khoa Mắt Bệnh viện FV – TP.HCM.

Để đặt hẹn khám bệnh với bác sĩ Donald Tan, vui lòng liên hệ khoa Mắt và Phẫu thuật Khúc xạ – Bệnh viện FV: (028) 5411 3333, máy nhánh 2000.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *